Logo
HOÀNG VŨ
Khí Nitơ

Khí Nitơ

Kết quả: 4.8/5 - (1761 phiếu)

Nitơ là một nguyên tố hóa học trong bảng tuần hoàn các nguyên tố có ký hiệu N và số nguyên tử bằng 7. Ở điều kiện bình thường nó là một chất khí không màu, không mùi, không vị và khá trơ và tồn tại dưới dạng phân tử N2, còn gọi là đạm khí. Nitơ chiếm khoảng 78% khí quyển Trái Đất và là thành phần của mọi cơ thể sống. Nitơ tạo ra nhiều hợp chất quan trọng như cácaxít amin, amôniắc, axít nitric và các xyanua.

Tính chất khí Nitơ

Nitơ là một phi kim, với độ âm điện là 3,04. Nó có 5 điện tử trên lớp ngoài cùng, vì thế thường thì nó có hóa trị ba trong phần lớn các hợp chất. Nitơ tinh khiết là một chất khí ở dạng phân tử không màu và chỉ tham gia phản ứng hóa học ở nhiệt độ phòng khi nó phản ứng với Liti. Nó hóa lỏng ở nhiệt độ 77 K (-196 °C) trong điều kiện áp suất khí quyển và đóng băng ở 63 K (-210 °C). Nitơ lỏng là chất làm lạnh phổ biến.

Khí Nitơ

Ứng dụng của khí Nitơ:

Nitơ dạng khí hóa lỏng được sản xuất nhanh chóng bằng cách cho Nitơ lỏng ấm lên và bay hơi. Khí Nitơ có nhiều công dụng thực tiễn và thiết thực trong cuộc sống của con người như:

  • Bảo quản thực phẩm, với khả năng làm chậm quá trình biến đổi của thực phẩm hay còn gọi là ôi thiu, các dạng tổn thất khác để đảm bảo tính tươi ngon cho thực phẩm không bị oxy hóa.
  • Bơm lốp oto  và máy bay
  • Khí Nitơ lỏng dùng để chạy máy phân tích, phân tích mẫu.

Khí Nitơ

  • Khí Nitơ hóa lỏng dùng để xả làm sạch, thử xì đường ống, hàn đường ống, luyện kim, tinh chế kim loại, sản xuất các linh kiện điện tử như tranzito, điôt, và mạch tích hợp, sản xuất thép không gỉ...
  • Khí Nitơ hóa lỏng có thể thay thế cho khí CO2 để tạo áp lực cho các thùng chứa một số loại bia.
  • Khí Nitơ lỏng được sản xuất theo quy mô công nghiệp với một lượng lớn bằng cách chưng cất phân đoạn không khí hóa lỏng  và nó thường được nói đến theo công thức giả LN2.
  • Khí Nitơ còn có khả năng trong việc duy trì nhiệt độ một cách siêu phàm, làm cho nó cực kỳ hữu ích trong nhiều ứng dụng khác nhau, đóng vai trò của một chất khí hóa lỏng  làm lạnh chu trình mở, bao gồm: làm lạnh để vận chuyển thực phẩm, bảo quản các bộ phận thân thể cũng như các tế bào tinh trùng và trứng, các mẫu và chế phẩm sinh học. Trong da liễu học khí Nitơ hóa lỏng để loại bỏ các tổn thương da ác tính xấu xí hay tiềm năng gây ung thư, ví dụ các mụn cóc, các vết chai sần trên da v.v.
  • Khí Nitơ hóa lỏng có thể sử dụng như là nguồn làm mát để tăng tốc CPU, GPU, hay các dạng phần cứng khác.

Khí Nitơ

Chất lượng khí Nitơ:

Tuỳ thuộc vào phương thức sử dụng mà sử dụng các độ tinh khiết sau:

Khí ni tơ 4.0 tương đương độ tinh khiết 99.99% : thường sử dụng trong hàn, làm sạch đường ống, bảo quản thực phẩm, xã thử xì đường ống…

Khí argon 5.0, 5.2, 5.5 tương đương độ tinh khiết 99.999%, 99.9992%, 99.9995% thường dùng trong phòng thí nghiệm nghiên cứu, bệnh viện, trung tâm phân tích, viện...

Khí Nitơ

Khí Nitơ là một trong nhiều loại khí hóa học có những đặc tính riêng, đóng vai trò quan trọng đối với cuộc sống của con người. Công ty KCN Hoàng Vũ là một đơn vị cung cấp rất nhiều loại khí công nghiệp chất lượng, an toàn và giá thành cạnh tranh trên thị trường miền Nam hiện nay. Chúng tôi cam kết chất lượng và giá thành luôn luôn đảm bảo được nhu cầu của khách hàng. Vui lòng liên hệ trực tiếp để được báo giá sớm nhất.

hotline 090.8984.345
090.8984.345