Logo
HOÀNG VŨ
Khí Hydro

Khí Hydro

Kết quả: 4.7/5 - (2756 phiếu)

Khí Hydro là một nguyên tố hóa học khá quen thuộc với tất cả chúng ta. Khí Hydro tồn tại chủ yếu dưới dạng hydro nguyên tử trong các tầng cao của khí quyển Trái Đất. Sự tồn tại của Hydro góp phần hỗ trợ cho đời sống của con người rất nhiều. 

Khí Hydro là gì?
 
Có rất nhiều cách viết khác nhau dành cho Hydrogen như: Hiđro, hi-đrô, hít-rô. Đây là một trong những nguyên tố hóa học nằm trong hệ thống tuần hoàn các nguyên tố có nguyên tử số bằng 1 và nguyên tử khối bằng 1 đvC. Chính vì thế, Hydrogen chỉ có chưa một proton và một nơtron.
 
 
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, Hydrogen thường tồn tại ở dạng khí nên thường kết hợp với một số nguyên tố khác để tồn tại. Vì thế, Hydrogen thường kết hợp với nguyên tố Oxi để tạo thành các phân tử nước.
 
 
Hydrogen được tạo ra từ quá trình đốt cháy than đá, khí đốt, các chất được phân hủy sinh học… Bên cạnh đó, Hydrogen được tạo ra từ các nguồn năng lượng sạch như: Gió, ánh nắng mặt trời, nước… 
 
Tính chất của khí Hydro (H2)
 
Khí Hydro (H2) là một khí không màu, khôngmùi, không vị, không độc hại và dễ cháy khi ở nhiệt độ không khí và áp lực. Hydro là nguyên tố phổ biến nhất trong vũ trụ, tạo nên khoảng 75% tổng khối lượng vũ trụ và tới trên 90% tổng số nguyên tử. Khí Hydro vẫn còn khá dồi dào trên Trái Đất. Các sao thuộc dải chính được cấu tạo chủ yếu bởi Hydro ở trạng thái Plasma.
 
Hydro cháy trong không khí với một màu xanh nhạt, ngọn lửa gần như vô hình.
 
 
Hydro nguyên tố tồn tại tự nhiên trên Trái Đất tương đối hiếm do khí Hydro nhẹ nên trường hấp dẫn của Trái Đất không đủ mạnh để giữ chúng khỏi thoát ra ngoài không gian. Do đó khí Hydro tồn tại chủ yếu dưới dạng Hydro nguyên tử trong các tầng cao của khí quyển Trái.
 
Hidro có duy trì sự cháy không?
 
 
Khi đề cập đến vấn đề này, chúng tôi xin lý giải như sau:
 • Hidro là chất hóa học mà nguyên tử chỉ có một electron. Do đó, nó có thể kết hợp nhanh chóng với các nguyên tử tố khác để tạo thành hợp chất hoàn toàn mới. Như chúng ta phân tích ở trên, Hidro thường tồn tại ở dạng khí ở trong tự nhiên, được liên kết bởi H-H khá là yếu.
 • Nhờ vào sự liên kết yếu của mình, Hidro có thể bị oxy hóa nhanh chóng nếu bắt gặp nguyên tố oxi. Do đó, Hidro rất dễ dàng bốc cháy. 
 • Quá trình cháy của Hidro với oxy để tạo thành hợp chất mới – Nước (H2O) và sinh ra nguồn năng lượng nhiệt vô cùng lớn. Đó chính là lý do để con người sử dụng vào làm nguyên liệu cho con tàu vũ trụ có thể phóng thành công ra bên ngoài không gian của Trái Đất.

Đến đây, bạn có thể hiểu rằng: Khí Hidro có duy trì sự cháy trong điều kiện có oxy. Sự cháy đó được diễn ra một khoảng thời gian nhất định. Khi bắt đầu cháy, Hidro sẽ phát ra tiếng nổ to, lửa sẽ có màu xanh nhạt và sinh ra hơi nước.
 
Điều chế, sản xuất:
 
Hydro có thể điều chế theo nhiều cách khác nhau: hơi nước qua than (cacbon) nóng đỏ, phân hủy hydrocacbon bằng nhiệt, phản ứng của các bazơ mạnh (kiềm) trong dung dịch với nhôm, điện phân nước hay khử từ axit loãng với một kim loại (có khả năng đẩy hydro từ axit) nào đó.
 
 
Việc sản xuất thương mại của hydro thông thường là từ khí tự nhiên được xử lý bằng hơi nước nóng. Ở nhiệt độ cao (700-1.100 °C), hơi nước tác dụng với metan để sinh ra cacbon monoxit và hydro.
 • CH4 + H2O → CO + 3 H2
Điện phân dung dịch có màng ngăn:
 • 2NaCl + 2H2O → 2NaOH + H2 + Cl2
Điện phân nước:
 • 2H2O → 2H2 + O2
Lượng hydro bổ sung có thể thu được từ cacbon monoxit thông qua phản ứng nước-khí sau:
 • CO + H2O → CO2 + H2
Ứng dụng của khí Hydro:
 
Hiện nay, ứng dụng của hidro trong đời sống vào nhiều lĩnh vực khác nhau. Khi tìm hiểu về khí Hidro, bạn sẽ nhận thấy một số ứng dụng nổi bật sau:
 • Sử dụng trong công nghiệp:
Dùng làm nguyên liệu cho động cơ: Như chúng ta đã biết, khí Hidro cháy và sinh ra lượng nhiệt rất lớn. So với các nguyên liệu khác như: Xăng, dầu, khí Hidro sinh ra lượng nhiệt lớn hơn gấp nhiều lần. Chính vì thế, khí Hidro được sử dụng làm nhiên liệu chính cho nhiều động cơ như: Động cơ xe ô tô, tên lửa, máy bay… Đây là nguồn nguyên liệu quý giá mà con người đang tìm kiếm để thay thế cho xăng, dầu.
 
 
Ngoài ra, khí Hidro có duy trì sự cháy; là loại khí rất nhẹ nên thường được sử dụng làm nguyên liệu để bơm vào quả khinh khí cầu, bóng thám hiểm. Gần gũi với cuộc sống nhất, nó được bơm vào quả bóng bay trong các sự kiện, lễ hội quan trọng.
 • Sử dụng trong phòng thí nghiệm:
Sử dụng trong phòng thí nghiệm làm chất xúc tác, chất điều chế,…
Hidro Sunfua được sử dụng như một chất khử để tách các kim loại ra khỏi oxit trong phòng thí nghiệm. Đồng thời, nó cũng được sử dụng để điều chế kim loại trong các khu công nghiệp. Nhất là các nhà máy sản xuất sắt, thép, nhôm…
 • Dùng trong chăm sóc sức khỏe con người
Ứng dụng của hidro trong đời sống ngày càng rõ rệt. Hidro là sản phẩm được tạo ra do quá trình điện phân thông qua ion hóa. Do đó, Hidro có khả năng chống lại quá trình oxy hóa diễn ra mạnh mẽ trong cơ thể con người. Điều này được thực hiện nhờ vào cơ chế trung hòa hàng loạt gốc tự do bên trong khi mắc các bệnh mãn tính, nhất là quá trình lão hóa da.
 
 
Hidro có thể hòa tan vào trong nước và dầu. Do đó, nó có thể đi vào sâu bên trong các tế bào của cơ thể hết sức dễ dàng. Vì thế, các tế bào đang bị suy yếu bởi các tác nhân gây bệnh sẽ được nó trung hòa oxy hóa một cách triệt để. Từ đó, nó sẽ giúp con người đánh bại các mầm bệnh có khả năng gây ung thư. 
 
Bên cạnh đó, Hydrogen hoạt tính đi vào cơ thể sẽ phá vỡ các phản ứng oxy hóa. Từ đó, giúp cho bạn có được làn da trắng, căng và mịn màng hơn, cải thiện và làm giảm quá trình lão hóa làn da của con người.
 
 
Cảnh báo khi dùng khí Hydro
 
Hydro là một chất khí dễ bốc cháy, khi mật độ chỉ còn 4%; tốc độ cháy của hydro là 3.500m/s, nhiệt độ 3.100oC. Hydro có phản ứng cực mạnh với clo và flo, tạo thành các axit hydrohalic, có thể gây tổn thương cho phổi và các bộ phận khác của cơ thể. 
 
 
Vì vậy để đảm sức khỏe cho quý khách và cộng đồng chúng tôi khuyến cáo khách hàng không nên sử dụng Hidro bơm bong bóng, cổng hơi vì dễ xảy ra tình trạng cháy nổ. Quý khách nên sử dụng khí Heli thay thế để an toàn hơn. 
 
Chất lượng, phương thức cung cấp khí Hydro:
 
 
Tùy thuộc vào ứng dụng và mục đích sử dụng của người sử dụng có thể chọn độ tinh khiết phù hợp. Hiện nay, độ tinh khiết của hidro có những mức độ sau: 3.5, 4.0, 4.5, 5.0
Khí Hydro thường được vận chuyển bằng cách chiết nạp vào các loại chai chứa khí cao có các dung tích chứa 40 lít, 47 lít, áp suất nạp 150 bar hoặc 200 bar.
 
Bình khí Hydro – bình khí hidro ( bình khí Hydrogen ) loại chai chứa có dung tích 47 lít, 40 lít. Áp suất nạp 150 bar ( áp suất thử thủy lực của vỏ bình 250 bar ).
Khí Hydro ( Khí Hydrogen ) có độ tinh khiết: 99.99%, 99.995%, 99.999%.
 
Hình thức cung cấp: dạng chai dung tích 40 lít, 47 lít, 50 lít. Áp suất nạp 150 bar hoặc 200bar.
 
 
Công Ty khí công nghiệp Hoàng Vũ của chúng tôi được thành lập từ năm 2010 và phát triển đến nay là đơn vị chuyên sản xuất, chiết nạp, bán lẻ, kinh doanh các sản phẩm phục vụ cho các ngành công nghiệp, y khoa, dân dụng, thực phẩm,... phục vụ cho tất cả các nhu cầu của quý khách, những sản phẩm mà công ty cung cấp bao gồm:
 • Bình khí Oxy y tế, Oxy thở
 • Bình khí CO2
 • Khí Argon
 • Khí Nitơ
 • Khí Hidro
 • Khí hỗn hợp
 • Bình chứa khí
 • Van điều áp ( đồng hồ giảm áp)
 • Khí hóa lỏng (O2, AR, N2)
Phạm vi cung cấp khí Hydro:
 
Công ty phân bố địa điểm cung cấp các loại khí rộng rãi khắp 3 miền, cụ thể như sau:
 • Miền Đông Nam Bộ: Tp.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Lâm Đồng, Vũng Tàu...
 • Miền Tây Nam Bộ: Long An, Tiền Giang, Cần Thơ, Bến Tre...
 • Miền Trung: Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hoà- Nha Trang, Bình Định, Quảng Nam, Đà Nẵng...
Đặc biệt khi sử dụng dịch vụ bình khí tại công ty Hoàng Vũ quý khách hoàn toàn an tâm về chất lượng và số lượng ổn định, giá cả cực kì cạnh tranh và hình thức giao hàng diễn ra nhanh chóng.
 
 
Nếu quý khách đang có nhu cầu sử dụng và tìm kiếm một nơi cung cấp các loại chất khí có uy tín thì chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và an toàn nhất. 
 
 
 
hotline 090.8984.345
090.8984.345