Logo
HOÀNG VŨ
Khí CO2

Khí CO2

Kết quả: 4.6/5 - (1567 phiếu)

Khí CO2  là một hợp chất hóa học  được biết đến rộng rãi, nó thường xuyên gọi theo công thức hóa học là CO2. Ở dạng rắn, nó được gọi là băng khô. Khí CO2 là một khí không màu  mà khi hít thở phải ở nồng độ cao tạo ra vị chua trong miệng và cảm giác nhói ở mũi và cổ họng.  Do nó là hợp chất đã bị ôxi hóa hoàn toàn nên về mặt hóa học nó không hoạt động lắm và cụ thể là không cháy .

Tính chất của khí CO2

Khí CO2 là một dạng khí không có màu và vì hợp chất CO2 đã bị oxy hóa hoàn nên về mặt hóa học, CO2 không hoạt động mạnh mẽ lắm và có thể nói là không cháy.

Nếu  hít phải CO2 ở nồng độ cao sẽ không tốt vì sẽ bị ngạt thở, tạo vị chua trong miễng cũng như nhói ở mũi, họng nên người dùng cần cẩn thận đề phòng.

Khí CO2

Công dụng của khí CO2

Khí CO2 được sử dụng với nhiều chức năng khác nhau và thực sự mang lại lợi ích rất hữu ích cho con người.

+ Trong ngành thực phẩm

Khi sử dụng CO2 trong ngành thực phẩm, hàm lượng Oxy sẽ giảm từ 20% xuống còn 0% nên tạo được môi trường hiếm khí, giúp thực phẩm hạn chế tối đa sự tiếp xúc với Oxy. Điều này tránh được tình trạng oxy hóa, kiềm hãm enzyme hoạt động nên thực phẩm được bảo quản lâu dài hơn.

CO2 còn được sử dụng để bảo quản các loại thịt hoặc hải sản, các thực phẩm đông lạnh, giúp chúng có thể giữ nguyên trạng thái ban đầu mà không có sự biến dạng về màu sắc, mùi vị hay hình thể. Chính vì điều này mà quá trình xuất nhập khẩu thực phẩm từ nước này sang nước khác trở nên dễ dàng và an toàn hơn. Người Pháp còn bỏ CO2 dạng rắn vào các hầm xe chuyên vận chuyển thực phẩm để bảo quản thực phẩm được tươi hơn.

Khí CO2

+ Trong ngành công nghiệp

Khí CO2 được sử dụng để vận hành các hệ thống khí nén trong nhà máy nên làm giảm được độ ẩm trong hệ thống máy móc vì thế, máy móc sẽ kéo dài tuổi thọ và giảm được đáng kể chi phí sửa chữa, bảo trì.

Tiếp đến, CO2 còn được sử dụng trong các bình chữa cháy với khả năng làm loãng nồng độ hơi chất cháy trong khu vụ hỏa hoạn. Chính vì điều này nên CO2 có khả năng dập tắt đám cháy nhanh chóng khi tình trạng hỏa hoạn xảy ra.

Khí CO2

Điều chế và bảo quản khí CO2

Trong công nghiệp khí CO2 được điều chế từ các khí sinh ra khi lên men rượu bia, phân hủy chất béo, từ các khí thu được từ sản xuất hóa chất, như sản xuất amoniac hoặc tổng hợp methanol, từ khói các nhà máy công nghiệp đốt than. Khí CO2 được chứa trong các bình sơn đen có chữ màu vàng. khi được cung cấp với số lượng lớn thì chứa trong các tec chứa siêu lạnh.

Chú ý khi sử dụng CO2 lỏng

Khí CO2 không độc, không gây cháy nổ tuy nhiên khi nồng độ quá cao sẽ gây nguy hại đến sức khỏe con người vì nó nặng hơn không khí nên có thể tích tụ tại nơi kín khí. Một đặc điểm khác là CO2 lỏng trong bình chứa thường khi chuyển sang thể khí cần được cấp nhiệt do đó các van điều tiết khí CO2 phải được gắn thêm bộ phận sấy nhiệt nếu không CO2 sẽ đóng băng bịt kín đường cấp khí.

Khí CO2

Cung cấp khí CO2

Khí CO2 được cung cấp dưới dạng chai 40L, 50L,.. hoặc được cung cấp lỏng bằng xe bồn.

KCN Hoàng Vũ là địa chỉ cung cấp khí Co2 trong nhiều lĩnh vực. Ngoài ra, công ty còn chuyên cung cấp những dịch vụ khí khác đáp ứng nhu cầu khách hàng.

hotline 090.8984.345
090.8984.345