Logo
HOÀNG VŨ
Khí Acetylene

Khí Acetylene

Kết quả: 4.6/5 - (1635 phiếu)

Acetylene là một loại khí không màu, dễ bay hơi với mùi đặc biệt. Khi axetylene được hoá lỏng, nén, làm nóng, hoặc trộn với không khí, nó sẽ trở nên dễ nổ. Khí Acetylene bao gồm hai nguyên tử carbon và hai nguyên tử hydro với công thức là C2Hđược sử dụng phổ biến để làm nhiên liệu cũng như tổng hợp các hợp chất khác. 

Tính chất khí Acetylene

Tính chất của khí Acetylene chính là không màu và dễ bay hơi. Khí Acetylene sẽ không có mùi nếu thuộc dạng khí Acetylene tinh khiết, tuy nhiên, người mua sẽ thường ngửi được mùi từ các bình khí Acetylene ngoài thị trường vì chúng không được tinh khiết mà có lẫn một số tạp chất.

Khí Acetylene

Thông thường, khí Acetylene không ổn định khi ở dạng tinh thiết nên chính vì điều này mà loại khí công nghiệp Acetylene được để trong dung dịch. Chúng được hóa lỏng hoặc nén hay làm nóng, có khi trộn chung với không khí nên trở nên dễ nổ, vì vậy, quá trình bảo quản cũng như vận chuyển khí Acetylene thường được coi trọng và đều có biện pháp giải quyết riêng.

Công dụng khí Acetylene

Khí Acetylene

  • Khí Acetylen được dùng kết hợp với khí Oxy để hàn cắt kim loại.
  • Khí Acetylen chủ yếu được dùng cho quá trình hàn (Oxy - Acetylen), còn quá trình cắt được sử dụng phổ biến nhất là cắt gas (Oxy - gas).
  • Khí acetylen là chất độc, xốc.
  • Khí Acetylen có nguồn từ đất đèn (calcium carbide) thường chứa nhiều tạp chất nhưng cũng rất dễ cháy ( được ựng dụng để hàn – cắt).
  • Khí Acetylen ngậm Acetone cho đến khí được xả van sử dụng (Acetylen hòa tan trong dung dịch aceton). Áp suất nạp 25bar.

Chất lượng khí Acetylene:

Tuỳ thuộc vào phương thức sử dụng mà sử dụng các độ tinh khiết sau:

Khí acetylen độ tinh khiết 98 % dùng để hàn cắt

Khí acetylen 2.5 tương đương độ tinh khiết 99.5%

Khí acetylen 2.6, 2.8 tương đương độ tinh khiết 99.6%, 99.8%,thường dùng trong phòng thí nghiệm nghiên cứu, bệnh viện, trung tâm phân tích, viện...

Khí Acetylene

Cách lưu trữ và xử lý Acetylene hiệu quả

Như đã nhắc đến ở trên, Acetylene rất dễ nổ nên Công ty luôn có những cách chuyên biệt để bảo quản cũng như hạn chế sự cố trong suốt quá trình vận chuyển. Khí vận chuyển bằng đường ống cho khí Acetylene, áp suất luôn được giữ ở mức thấp nhất và chiều dài đường ống cũng được rút ngắn nhất có thể.

Ngoài ra, vì Acetylene có tính chất không ổn định nên nó thường được hòa tan trong acelone lỏng để tạo môi trường lưu trữ đặc biệt. Sau đó, acetone lỏng được lưu trữ trong các xi lanh axetylen.

Phương thức cung cấp khí Acetylene:

Khí Acetylene

Giao khí acetylen bằng chai 12 lít chứa khí acetylen cho người sử dụng ít

Giao khí acetylen bằng chai 40 lít nạp 10 kg acetol và 5 kg khí acetylen để cho người sử dụng nhiều tại xưởng sản xuất hay các công trình, viện nghiên cứu, trường Đai Học, trung tâm phân tích

Công ty KCN Hoàng Vũ với công nghệ sản xuất và quy trình bảo quản, vận chuyển khí Acetylene chuyên nghiệp nên tự hào rằng chúng tôi hoàn toàn có thể cung cấp cho quý khách hàng những sản phẩm Acetylene chất lượng và uy tín nhất hiện nay.

hotline 090.8984.345
090.8984.345